วาฟเฟิลภาษาอังกฤษ: การเรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างมีสนุก

วาฟเฟิล สูตรโฮมเมด อร่อยนุ่มไม่ฝืดคอ ทำง่ายไม่ใช้เครื่อง

อเมริกันวาฟเฟิล American Waffle | Foodtravel

Keywords searched by users: วาฟเฟิลภาษาอังกฤษ: การเรียนรู้ภาษาอังกฤษอย่างมีสนุก ครอฟเฟิล ภาษาอังกฤษ, waffle แปลว่า, Waffle, วาฟเฟิลมีกี่แบบ, แพนเค้กภาษาอังกฤษ, วาฟเฟิลฮ่องกง, Waffles, วาฟเฟิล ภาษาจีน

วาฟเฟิล ภาษาอังกฤษ: รายละเอียดและความหมาย

วาฟเฟิล สูตรโฮมเมด อร่อยนุ่มไม่ฝืดคอ ทำง่ายไม่ใช้เครื่อง
วาฟเฟิล สูตรโฮมเมด อร่อยนุ่มไม่ฝืดคอ ทำง่ายไม่ใช้เครื่อง

วาฟเฟิล ภาษาอังกฤษ: รายละเอียดและความหมาย

วาฟเฟิล (waffle) เป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มีความหมายหลากหลาย ดังนี้:

 1. วาฟเฟิล (n): ขนมอบลักษณะคล้ายตะแกรง [1]

  • วาฟเฟิลเป็นขนมอบที่มีลักษณะคล้ายตะแกรงหรือเน็ตตะขาบ มักจะมีรูปร่างเป็นสี่เหลี่ยมหรือวงกลม และมีลักษณะกรอบภายนอกและนุ่มภายใน
  • วาฟเฟิลเป็นอาหารที่นิยมรับประทานในเช้าหรือเป็นส่วนหนึ่งของอาหารเช้าในหลายประเทศ
 2. วาฟเฟิล (vi): ลังเลใจ (คำไม่เป็นทางการ) [1]

  • วาฟเฟิลในความหมายนี้หมายถึงการลังเลหรือไม่สามารถตัดสินใจได้ อาจใช้ในบริบทที่เกี่ยวข้องกับการตัดสินใจหรือการเลือกทางเลือกต่างๆ

ตัวอย่างประโยคที่ใช้คำวาฟเฟิล:

 • วันนี้ฉันกินวาฟเฟิลเช้านี้ มันอบกรอบและอร่อยมาก! [1]
 • เขาวาฟเฟิลกันมานานแล้ว ยังไม่ได้ตัดสินใจว่าจะเลือกอะไร [1]

Learn more:

 1. waffle แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า …
 2. รักนะ…วาฟเฟิล
 3. วาฟเฟิล แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์

ประเภทของวาฟเฟิล ในภาษาอังกฤษ

Croffle ขนมแบบใหม่จากการผสมผสานระหว่างครัวซองต์กับวาฟเฟิล - Gourmet & Cuisine Magazine
Croffle ขนมแบบใหม่จากการผสมผสานระหว่างครัวซองต์กับวาฟเฟิล – Gourmet & Cuisine Magazine

ประเภทของวาฟเฟิลในภาษาอังกฤษ

วาฟเฟิล (Waffle) เป็นขนมที่มีกำเนิดมาจากเบลเยี่ยมและมีความนิยมทั่วโลก วาฟเฟิลมีลักษณะเป็นแผ่นขนาดเล็กที่ทำจากแป้งสองแผ่น โดยมีลายเป็นรูปร่างตามประเภทของเหล็กที่ใช้ในการทำ วาฟเฟิลมีสูตรต่างๆ และมีประเภทหลากหลายที่คนทั่วโลกชื่นชอบ ดังนี้:

 1. อเมริกันวาฟเฟิล (American Waffle): วาฟเฟิลประเภทนี้มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมและมีความหนา โดยใช้ส่วนผสมของแป้ง น้ำ และเบกิ้งโซดาในการทำให้ขนมฟูและหนา [1].

 2. บรัสเซลส์วาฟเฟิล (Brussels Waffle): วาฟเฟิลประเภทนี้คล้ายกับอเมริกันวาฟเฟิล แต่มีขนาดใหญ่กว่า และใช้ไข่ขาวหรือยีสต์ในการทำให้ฟูและบางกรอบ บนวาฟเฟิลนี้อาจโรยน้ำตาลไอซิ่งด้านบน [1].

 3. ลีเก้วาฟเฟิล (Liege Waffle): วาฟเฟิลประเภทนี้มีลักษณะเล็กและมีสีเหลืองทองเมื่อสุก มีเนื้อนุ่มแน่นและมีน้ำตาลคาราเมลเคลือบด้านบน บางครั้งอาจมีกลิ่นวนิลาเพิ่มความหอม [1].

 4. สตรูปวาฟเฟิล (Stroopwafel): วาฟเฟิลประเภทนี้มีลักษณะกรอบกลมบางและประกบกัน ภายในวาฟเฟิลจะมีไส้น้ำเชื่อมหรือน้ำตาลเคี่ยว [1].

 5. วาฟเฟิลฮ่องกง (Hong Kong Waffle): วาฟเฟิลประเภทนี้ทำจากนม เนย ไข่ น้ำตาล และแป้ง โดยอบในพิมพ์ที่เป็นปุ่มๆ กลมๆ คล้ายขนมครก วาฟเฟิลแป้งบางกรอบด้านในนุ่ม และมักจะทานคูประเภทของวาฟเฟิลในภาษาอังกฤษ

วาฟเฟิล (Waffle) เป็นขนมที่มีกำเนิดมาจากเบลเยี่ยมและมีความนิยมทั่วโลก วาฟเฟิลมีลักษณะเป็นแผ่นขนาดเล็กที่ทำจากแป้งสองแผ่น และมีลายเพื่อให้ได้รูปร่างและพื้นผิวตามประเภทของเหล็กที่ใช้ในการทำ วาฟเฟิล นอกจากนี้ยังมีสูตรต่างๆ ที่ทำให้วาฟเฟิลมีความหลากหลาย และนิยมกินไปทั่วโลก [1]

นี่คือประเภทของวาฟเฟิลที่คุณอาจพบ:

 1. อเมริกันวาฟเฟิล (American Waffle): วาฟเฟิลประเภทนี้มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมและมีความหนา มักจะใส่น้ำตาลในตัวแป้งเพื่อให้ขนมฟูและหนา วาฟเฟิลอเมริกันนิยมกินคู่กับท็อปปิ้งต่างๆ ทั้งคาวและหวาน [1]

 2. บรัสเซลส์วาฟเฟิล (Brussels Waffle): วาฟเฟิลประเภทนี้คล้ายกับวาฟเฟิลอเมริกัน แต่มีขนาดใหญ่กว่า มักใช้ไข่ขาวหรือยีสต์ในการทำให้ฟูและบางกรอบ วาฟเฟิลบรัสเซลส์อาจโรยน้ำตาลไอซิ่งด้านบน [1]

 3. ลีเก้วาฟเฟิล (Liege Waffle): วาฟเฟิลประเภทนี้มีลักษณะเล็กและมีสีเหลืองทองเมื่อสุก มีเนื้อนุ่มแน่นและมีน้ำตาลคาราเมลเคลือบด้านบน บางครั้งอาจมีกลิ่นวนิลาเพิ่มความหอม [1]

 4. สตรูปวาฟเฟิล (Stroopwafel): วาฟเฟิลประเภทนี้มีลักษณะกรอบกลมบางและประกบกัน ตรงกลางมีไส้น้ำเชื่อมหรือน้ำตาลเคี่ยว [1]

 5. วาฟเฟิลฮ่องกง (Hong Kong Waffle): วาฟเฟิลประเภทนี้ทำจากนม เนย ไข่


Learn more:

 1. ขนม วาฟเฟิล ( Waffle ) มีกี่ประเภท
 2. Oat Waffle วาฟเฟิลข้าวโอ๊ต | วิดีโอที่เผยแพร่โดย mam168🍀 | Lemon8
 3. ส่องที่มาขนมวาฟเวิล ขนมยอดฮิต ทำเองได้ ทำขายก็ปัง – The Peasantry

วิธีทำวาฟเฟิล ภาษาอังกฤษ

Raisin Waffles] วาฟเฟิลลูกเกดสูตรแป้งนุ่มอร่อย - Youtube
Raisin Waffles] วาฟเฟิลลูกเกดสูตรแป้งนุ่มอร่อย – Youtube

วาฟเฟิล (Waffle) เป็นเมนูขนมหวานที่มีความนิยมมากในหลายประเทศทั่วโลก วาฟเฟิลมีลักษณะเป็นแผ่นขนมที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม และมีร่องลึกลงไปภายใน ทำให้มีพื้นผิวกรอบภายนอกและนุ่มภายใน วาฟเฟิลสามารถรับประทานได้หลากหลายรูปแบบ และสามารถเสิร์ฟพร้อมกับหลากหลายส่วนผสม เช่น ผลไม้สด ไอศกรีม น้ำผึ้ง หรือช็อกโกแลต วันนี้เราจะมาเรียนรู้วิธีทำวาฟเฟิลในภาษาอังกฤษเพื่อให้ตรงตามเกณฑ์ SEO ของ Google นะคะ

วิธีทำวาฟเฟิล (Waffle) ภาษาอังกฤษ:

ส่วนผสม:

 • 2 ถ้วยแป้งสาลี
 • 2 ช้อนชา เบกกิ้งโซดา
 • 1/2 ช้อนชา เกลือ
 • 2 ถ้วยน้ำเย็น
 • 1/2 ถ้วยน้ำมันพืช
 • 2 ฟองไข่
 • 1 ช้อนชา วานิลลาสำหรับให้กลิ่นหอม
 • 1/4 ถ้วยน้ำตาลทราย

ขั้นตอนการทำ:

 1. ในชามใหญ่ ผสมแป้งสาลี, เบกกิ้งโซดา, และเกลือให้เข้ากัน [2].
 2. เพิ่มน้ำเย็นและน้ำมันพืชลงในชาม คนให้เข้ากันจนเป็นเนื้อเดียว [2].
 3. แยกไข่ ใส่เอาเฉพาะฟองไข่ขาวลงในชาม และเพิ่มวานิลลาและน้ำตาลทราย คนให้เข้ากันจนไข่ขาวตั้งยอดอ่อน [2].
 4. เทส่วนผสมของแป้งลงในเครื่องทำวาฟเฟิล และอบตามคำแนะนำของเครื่อง [2].
 5. เมื่อวาฟเฟิลสุก นำออกมาจัดใส่จาน และเสิร์ฟพร้อมกับส่วนผสมต่าง ๆ ตามชอบ [2].

ส่วนผสมเสริม:

 • ผลไม้สด (เช่น สตรอเบอร์รี่, กล้วย, และบลูเบอร์รี่)
 • ไอศกรีม
 • นวาฟเฟิล (Waffle) เป็นเมนูขนมหวานที่มีความนิยมมากในหลายประเทศทั่วโลก วาฟเฟิลมีลักษณะเป็นแผ่นขนมที่มีรูปทรงสี่เหลี่ยม และมีร่องลึกลงไปภายใน ทำให้มีพื้นผิวกรอบภายนอกและนุ่มภายใน วาฟเฟิลสามารถรับประทานได้หลากหลายรูปแบบ และสามารถเสิร์ฟพร้อมกับหลากหลาย topping ตามความชอบของแต่ละคนได้

นี่คือวิธีทำวาฟเฟิลภาษาอังกฤษ:

ส่วนประกอบ:

 • 2 ถ้วยแป้งสาลี
 • 4 ช้อนโต๊ะผงฟู
 • 1/2 ช้อนชาเกลือ
 • 2 ช้อนโต๊ะน้ำตาลทราย
 • 2 ถ้วยน้ำเปล่า
 • 1/2 ถ้วยน้ำมันรำข้าว

ขั้นตอนการทำ:

 1. ในชามใหญ่, ผสมแป้งสาลี, ผงฟู, เกลือ, และน้ำตาลทรายให้เข้ากัน [2].
 2. เพิ่มน้ำเปล่าและน้ำมันรำข้าวลงในชาม คนผสมจนเนื้อเป็นเนื้อเดียว [2].
 3. เตรียมเตาวาฟเฟิล และเปิดให้เตาอบร้อนตามความต้องการ [2].
 4. ใช้เครื่องทำวาฟเฟิลหรือเครื่องทำปิ้งขนมปัง ตามความต้องการ [2].
 5. เทส่วนผสมลงบนเครื่องทำวาฟเฟิล และปิดเครื่อง อบวาฟเฟิลจนสุกเหลืองทอง [2].
 6. เปิดเครื่องทำวาฟเฟิลและนำวาฟเฟิลออกมาวางบนจาน [2].
 7. ทานวาฟเฟิลพร้อมกับ topping ตามความชอบ เช่น ผลไม้สด, น้ำผึ้ง, ไอศกรีม, หรือช็อกโกแลต [2].

Learn more:

 1. วาฟเฟิล วิธีทำวาฟเฟิล สูตรทำวาฟเฟิล แป้งวาฟเฟิล
 2. วิธีการ ทำวาฟเฟิล (พร้อมรูปภาพ) – wikiHow
 3. วาฟเฟิลพาเฟ่ต์ฉบับเฮลตี้ | วิดีโอที่เผยแพร่โดย Fromfattofit | Lemon8

วาฟเฟิลที่นิยมทั่วโลกในภาษาอังกฤษ

วาฟเฟิลที่นิยมทั่วโลกในภาษาอังกฤษ

วาฟเฟิล (Waffle) เป็นขนมที่มีกำเนิดมาจากเบลเยี่ยมและเป็นที่นิยมอย่างแพร่หลายทั่วโลกในภาษาอังกฤษ วาฟเฟิลมีลักษณะเป็นแผ่นขนาดเล็กที่ทำจากแป้งและน้ำ โดยมักจะมีลายเป็นรูปร่างต่าง ๆ บนพื้นผิวของขนม วาฟเฟิลมีสูตรต่าง ๆ หลากหลายที่นิยมกินทั่วโลก โดยเฉพาะในเบลเยียมที่มีการอบและเสิร์ฟวาฟเฟิลสดใหม่ร้อน ๆ [1].

ชนิดของวาฟเฟิลที่นิยมทั่วโลกในภาษาอังกฤษ:

 1. อเมริกันวาฟเฟิล (American Waffle): วาฟเฟิลแบบอเมริกันมีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมและมักจะถูกทาด้วยท็อปปิ้งต่าง ๆ ทั้งคาวและหวาน ส่วนผสมของวาฟเฟิลอเมริกันประกอบด้วยแป้ง น้ำ และเบกิ้งโซดาเพื่อให้ขนมฟูและหนา [1].

 2. บรัสเซลส์วาฟเฟิล (Brussels Waffle): วาฟเฟิลแบบบรัสเซลส์มีลักษณะคล้ายกับวาฟเฟิลอเมริกัน แต่มีขนาดใหญ่กว่า และใช้ไข่ขาวหรือยีสต์ในการทำให้ฟูและบางกรอบ วาฟเฟิลบรัสเซลส์มักจะโรยน้ำตาลไอซิ่งด้านบน [1].

 3. ลีเก้วาฟเฟิล (Liege Waffle): วาฟเฟิลแบบลีเก้มีลักษณะเล็กและมีสีเหลืองทองเมื่อสุก น้ำตาลคาราเมลจะถูกเคลือบด้านบนของวาฟเฟิล วาฟเฟิลลีเก้มักมีกลิ่นวนิลาที่เพิ่มความหอม [1].

 4. สตรูปวาฟเฟิล (Stroopwafel): วาฟเฟิลแบบสตรูปมีลักษณะกรอบกลมบางและประกบกัน ภายในวาฟเฟิลจะมวาฟเฟิลที่นิยมทั่วโลกในภาษาอังกฤษ

วาฟเฟิล (Waffle) เป็นขนมที่มีกำเนิดมาจากเบลเยี่ยมและเป็นที่นิยมทั่วโลกในภาษาอังกฤษ วาฟเฟิลมีลักษณะเป็นแผ่นขนาดเล็กที่ทำจากแป้งและน้ำ โดยมีลักษณะพื้นผิวเป็นรูปร่างตามประเภทของเหล็กที่ใช้ในการทำ วาฟเฟิล นอกจากนี้ยังมีสูตรต่างๆ ที่ทำให้วาฟเฟิลมีความหลากหลาย และนิยมกินไปทั่วโลก [1].

ชนิดของวาฟเฟิลที่นิยมทั่วโลกในภาษาอังกฤษ:

 1. อเมริกันวาฟเฟิล (American Waffle): วาฟเฟิลประเภทนี้มีลักษณะเป็นสี่เหลี่ยมและมีลักษณะฟูและหนา ส่วนผสมของวาฟเฟิลประเภทนี้ประกอบด้วยแป้ง น้ำ และเบกิ้งโซดา ซึ่งสามารถใส่น้ำตาลลงในตัวแป้งหรือไม่ก็ได้ [1].

 2. บรัสเซลส์วาฟเฟิล (Brussels Waffle): วาฟเฟิลประเภทนี้มีลักษณะคล้ายกับอเมริกันวาฟเฟิล แต่มีขนาดใหญ่กว่า และใช้ไข่ขาวหรือยีสต์ในการทำให้ฟูและบางกรอบ วาฟเฟิลประเภทนี้มักจะโรยน้ำตาลไอซิ่งด้านบน [1].

 3. ลีเก้วาฟเฟิล (Liege Waffle): วาฟเฟิลประเภทนี้มีลักษณะเล็กและมีสีเหลืองทองเมื่อสุก นอกจากนี้ยังมีเนื้อนุ่มแน่นและมีน้ำตาลคาราเมลเคลือบด้านบน วาฟเฟิลประเภทนี้มักจะมีกลิ่นวนิลาเพิ่มความหอม [1].

 4. สตรูปวาฟเฟิล (Stroopwafle): วาฟเฟิลประเภทนี้มีลักษณะกรอบกลมบางและประกบกัน โดยมีส่วนกลางที่


Learn more:

 1. ขนม วาฟเฟิล ( Waffle ) มีกี่ประเภท
 2. [กรุงเทพธุรกิจ] “วาฟเฟิล” เป็นอาหารเช้ายอดนิยมของชาวอเมริกัน วันที่ 24 สิงหาคม เป็น “วันวาฟเฟิล” หรือ “Waffle Day” ชวนกินวาฟเฟิล และรู้จักที่มาของขนมรูปรังผึ้ง วันที่ 24 สิงหาคม เป็น วันวาฟเฟิล (International Waffle
 3. รักนะ…วาฟเฟิล

วาฟเฟิล ภาษาอังกฤษในวงการอาหารและการกิน

วาฟเฟิล (Waffle) เป็นอาหารที่มีกำเนิดมาจากประเทศเบลเยียม และเป็นที่นิยมในวงการอาหารและการกินทั่วโลก วาฟเฟิลมีลักษณะเป็นแผ่นแป้งที่มีรูแบบเซลล์และมีลักษณะเป็นรูปสี่เหลี่ยมหรือรูปวงกลม ซึ่งมักจะมีลักษณะกรอบภายนอกและนุ่มภายใน วาฟเฟิลมักจะเป็นอาหารที่รับประทานในมื้อเช้าหรือเป็นส่วนหนึ่งของอาหารว่าง และสามารถเสิร์ฟพร้อมกับหลายๆ อย่าง เช่น ผลไม้สด ไอศกรีม น้ำผลไม้ หรือซอสต่างๆ [1].

วาฟเฟิลเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในรูปแบบและรสชาติ ซึ่งมีประเภทต่างๆ ดังนี้:

 1. วาฟเฟิลแบบคลาสสิก (Classic Waffle): วาฟเฟิลแบบคลาสสิกมักมีลักษณะกรอบภายนอกและนุ่มภายใน มักจะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำผลไม้หรือซอสเช่น น้ำผลไม้สด น้ำผลไม้คั้น หรือซอสช็อกโกแลต [3].

 2. วาฟเฟิลแบบเบลเยียม (Belgian Waffle): วาฟเฟิลแบบเบลเยียมมีลักษณะหนากว่าวาฟเฟิลแบบคลาสสิก และมักมีลักษณะกรอบภายนอกและนุ่มภายใน วาฟเฟิลแบบเบลเยียมมักมีลักษณะรูปสี่เหลี่ยมและมีลักษณะเซลล์ใหญ่กว่า ซึ่งทำให้มีพื้นที่สำหรับใส่ซอสหรือผลไม้เพิ่มเติมได้มากขึ้น [3].

 3. วาฟเฟิลแบบไบร์ท (Bite-sized Waffle): วาฟเฟิลแบบไบร์ทมีขนาดเล็กกว่าวาฟเฟิลแบบคลาสสิกหรือเบลเยียม ซึ่งมักมีลักษณะเป็นแผ่นแป้งเล็กๆ ที่สามารถกินได้ในคำเดียว วาฟเฟิลแบบไบร์ทมักมีความวาฟเฟิล (Waffle) เป็นอาหารที่มีกำเนิดมาจากประเทศเบลเยียม และเป็นที่นิยมในวงการอาหารและการกินทั่วโลก วาฟเฟิลเป็นขนมที่มีลักษณะเป็นแผ่นบาง ๆ ที่มีรูปทรงเป็นเส้นตรงหรือรูปสี่เหลี่ยม และมักมีร่องรอยลึก ๆ บนผิว ทำให้มีพื้นผิวกรอบฟู และภายในนุ่มละมุน วาฟเฟิลมักจะเป็นอาหารที่รับประทานในมื้อเช้าหรือเป็นของหวาน และสามารถเสิร์ฟพร้อมกับหลากหลายส่วนผสม เช่น ผลไม้สด ไอศกรีม น้ำผลไม้ หรือซอสต่าง ๆ [1].

วาฟเฟิลเป็นอาหารที่มีความหลากหลายในรูปแบบและส่วนผสม ดังนั้น จึงมีประเภทของวาฟเฟิลที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่วาฟเฟิลที่มีรสชาติหวานจากน้ำตาล วาฟเฟิลที่มีรสชาติเค็มจากเบคอนหรือเนย และวาฟเฟิลที่มีส่วนผสมของผลไม้หรือเมล็ดพืชต่าง ๆ เช่น วาฟเฟิลสตรอเบอร์รี่ วาฟเฟิลช็อกโกแลต หรือวาฟเฟิลแบนาน่า [3].

นอกจากนี้ วาฟเฟิลยังมีการใช้ในเมนูอาหารอื่น ๆ อีกมากมาย เช่น วาฟเฟิลแซนวิชที่ใช้เป็นแผ่นขนมปังแทน หรือวาฟเฟิลที่ใช้เป็นฐานในการเสิร์ฟอาหารหลากหลาย เช่น วาฟเฟิลเบอร์เกอร์ หรือวาฟเฟิลที่ใช้เป็นฐานในการเสิร์ฟเบเกอร์ [2].


Learn more:

 1. 121 คำศัพท์ภาษาอังกฤษเกี่ยวกับอาหาร ( Food & Drinks )
 2. รักนะ…วาฟเฟิล
 3. ขนม วาฟเฟิล ( Waffle ) มีกี่ประเภท

Categories: อัปเดต 98 วาฟเฟิล ภาษาอังกฤษ

อเมริกันวาฟเฟิล American waffle | FoodTravel
อเมริกันวาฟเฟิล American waffle | FoodTravel

(n) ขนมอบลักษณะคล้ายตะแกรง, See also: วาฟเฟิล, Syn. pancake, crepe.

See more: blog https://chungcueratown.net/investment

ครอฟเฟิล ภาษาอังกฤษ

ครอฟเฟิล ภาษาอังกฤษ

ครอฟเฟิล (Croffle) เป็นขนมยอดฮิตสไตล์คาเฟ่ที่มีต้นกำเนิดมาจากการผสมผสานระหว่างครัวซองต์และวาฟเฟิล [1]. ครอฟเฟิลถูกสร้างขึ้นโดยการปรุงแป้งครัวซองต์และอบในเตาวาฟเฟิล ทำให้ได้สัมผัสของขนมที่กรอบด้านนอกและเหนียวเนียนด้านใน ซึ่งแตกต่างไปจากครัวซองต์และวาฟเฟิลแบบเดิมๆ [1].

ครอฟเฟิลเป็นเมนูฮิตในร้านคาเฟ่ยอดนิยมในขณะนี้ ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ในประเทศไทยหรือต่างประเทศ ครอฟเฟิลมีความนิยมเพราะรสชาติอร่อยและการเสิร์ฟที่น่าตื่นเต้น [1]. คนส่วนใหญ่ชอบครอฟเฟิลเพราะความกรอบของเนื้อแป้งครัวซองต์ที่อบในเตาวาฟเฟิล และความนุ่มละมุนของเนื้อภายใน [1].

ครอฟเฟิลมีหลายรูปแบบและส่วนผสมที่หลากหลาย สามารถเลือกเสิร์ฟครอฟเฟิลในรูปแบบที่ต้องการ เช่น ครอฟเฟิลแฮมชีส ครอฟเฟิลไข่ ครอฟเฟิลเนย หรือครอฟเฟิลราดไซรัป [2].

ครอฟเฟิลเป็นเมนูที่สามารถรับประทานได้ทั้งในเวลาเช้าและเย็น สามารถเสิร์ฟครอฟเฟิลเป็นอาหารเช้าหรือเมนูหวานหลังอาหารหลักก็ได้ [2]. นอกจากนี้ยังสามารถเสิร์ฟครอฟเฟิลพร้อมกับเครื่องดื่มที่ชอบ เช่น กาแฟ ชา หรือน้ำผลไม้ ทำให้การรับประทานครอฟเฟิลเป็นประสบการณ์ที่สนุกสนานและอร่อยมากขึ้น [2].

FAQs (คำถามที่พบบ่อย)

 1. ครอฟเฟิลคืออะไร?
  • ครอฟเฟครอฟเฟิล ภาษาอังกฤษ

ครอฟเฟิล (Croffle) เป็นขนมยอดฮิตสไตล์คาเฟ่ที่มีต้นกำเนิดมาจากการผสมผสานระหว่างครัวซองต์และวาฟเฟิล [1]. ครอฟเฟิลถูกสร้างขึ้นโดยการปรุงแป้งครัวซองต์และอบในเตาวาฟเฟิล ทำให้ได้สัมผัสของขนมที่กรอบด้านนอกและเหนียวเนียนด้านใน ซึ่งแตกต่างไปจากครัวซองต์และวาฟเฟิลแบบเดิมๆ [1].

ครอฟเฟิลเป็นเมนูที่กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมในร้านคาเฟ่ยอดนิยมในขณะนี้ [1]. ไม่ว่าจะเป็นคาเฟ่ในประเทศไทยหรือต่างประเทศ ครอฟเฟิลสามารถพบได้ง่ายๆ และมีหลากหลายรสชาติให้เลือก [2]. ครอฟเฟิลมีลักษณะเป็นรูปร่างแบบรังผึ้ง ที่มีเนื้อแป้งนุ่ม ฉ่ำเนยหอม ๆ และมีความกรอบ ทำให้เป็นขนมที่อร่อยและน่าทานมาก [2].

ครอฟเฟิล (Croffle) มีต้นกำเนิดมาจากประเทศเกาหลีใต้ และเริ่มเป็นที่นิยมในปี 2017 โดยเชฟเบเกอรี่ชาวไอริช ชื่อหลุยส์ เลนน็อกซ์ (Louise Lennox) [2]. เชฟหลุยส์นำแป้งครัวซองต์ชุ่มเนยมาวางลงในเตาวาฟเฟิล ทำให้เนื้อแป้งครัวซองต์มีความกรอบและเนื้อแน่นกว่าการอบในเตาอบทั่วไป [2]. ตั้งแต่นั้นมา ครอฟเฟิลกลายเป็นหนึ่งในเมนูที่แทบทุกคาเฟ่ในโลกตะวันตกต้องมี [2].

ครอฟเฟิลสามารถรับประทานได้ทั้งแบบคาวและหวาน [2]. สำหรับเมนูคาว สามารถรับประทานครอฟเฟิลกับแฮมชีสหรือราดไซรัปได้ [2]. ส่วนสำ


Learn more:

 1. ครอฟเฟิล ขนมยอดฮิตสไตล์คาเฟ่ ลูกผสมครัวซองต์กับวาฟเฟิล
 2. ครอฟเฟิล ( Croffle ) เบเกอรี่ แนวใหม่
 3. ครอฟเฟิล (Croffle) – Proud

Waffle แปลว่า

หัวข้อหลัก: waffle แปลว่าอะไร

เนื้อหา:

วาฟเฟิล (waffle) เป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มีความหมายว่า ขนมปังกรอบที่มีรูและร่องรอยบนพื้นผิว [1] ภาษาไทยอาจแปลว่า ขนมปังกรอบ หรือ ขนมปังรูและร่องรอย ซึ่งเป็นขนมปังที่มีลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากประเภทอื่นๆ ของขนมปังทั่วไป

ในประเทศไทย วาฟเฟิลเป็นอาหารที่ได้รับความนิยมและเป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลาย มักนำมาใช้เป็นอาหารเช้าหรือขนมหวาน เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในขนมปังที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในหมู่ผู้คน [1]

วาฟเฟิลมีลักษณะพิเศษที่แตกต่างจากขนมปังทั่วไป โดยมีลักษณะเป็นรูและร่องรอยบนพื้นผิว ทำให้มีพื้นที่สำหรับใส่ซอสหรือไอศกรีมได้เป็นอย่างดี รูและร่องรอยนี้ทำให้วาฟเฟิลมีความกรอบฉ่ำนุ่ม และมีรสชาติหวานนุ่ม [1]

วาฟเฟิลสามารถรับประทานได้หลากหลายรูปแบบ สามารถรับประทานเป็นอาหารเช้าพร้อมกับน้ำผลไม้หรือน้ำอัดลม หรือรับประทานเป็นขนมหวานพร้อมกับไอศกรีมหรือซอสหลากหลายรสชาติ [1]

FAQ (คำถามที่พบบ่อย):

คำถาม: วาฟเฟิลทำจากอะไร?
คำตอบ: วาฟเฟิลทำจากส่วนผสมหลัก ได้แก่ แป้งสาลี น้ำ นม ไข่ น้ำตาล เนย และเครื่องปรุงรสต่างๆ [1]

คำถาม: วาฟเฟิลมีประโยชน์อย่างไร?
คำตอบ: วาฟเฟิลมีประโยชน์ในการเพิ่มพลังงาน ให้ความอิ่มความสดชื่น และเป็นแหล่งของคาร์โหัวข้อหลัก: waffle แปลว่าอะไร

เนื้อหา:

วาฟเฟิล (waffle) เป็นคำศัพท์ภาษาอังกฤษที่มีความหมายว่า ขนมปังกรอบที่มีรูแบบเชือก [1] ซึ่งเป็นอาหารที่มีความนิยมและเป็นที่รู้จักในหลายประเทศทั่วโลก ในภาษาไทยเรามักเรียกวาฟเฟิลว่า วาฟเฟิล โดยใช้การแปลตรงตัวของคำว่า waffle แต่บางครั้งก็อาจพบการเรียกว่า วาฟเฟิล หรือ วาฟเฟิลส์ ก็ได้ [1]

วาฟเฟิลเป็นอาหารที่มีลักษณะเป็นแผ่นบางๆ ที่มีรูแบบเชือกบนพื้นผิว ซึ่งทำให้มีพื้นผิวกรอบซึ่งมีลักษณะเป็นรูปเรขาคณิต ภายในวาฟเฟิลมักจะมีโครงสร้างที่ฟูขึ้น ทำให้มีความกรอบซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของวาฟเฟิล [1]

วาฟเฟิลมีลักษณะที่หลากหลาย แต่ส่วนมากจะมีส่วนประกอบหลักที่ประกอบไปด้วยแป้งสาลี น้ำ น้ำตาล ไข่ และเนย ซึ่งทำให้วาฟเฟิลมีรสชาติหวาน กรอบ และนุ่ม [1] วาฟเฟิลสามารถรับประทานได้หลากหลายรูปแบบ เช่น รับประทานคู่กับน้ำผลไม้ ไอศกรีม หรือซอสต่างๆ ขึ้นอยู่กับความชอบและประสบการณ์ของแต่ละคน [1]

FAQ (คำถามที่พบบ่อย):

คำถาม: วาฟเฟิลทำจากวัตถุดิบอะไรบ้าง?
คำตอบ: วาฟเฟิลทำจากแป้งสาลี น้ำ น้ำตาล ไข่ และเนย [1]

คำถาม: วาฟเฟิลมีรสชาติอย่างไร?
คำตอบ: วาฟเฟิลมีรสชาติหวาน กรอบ และนุ่ม [1]

คำถาม: วาฟเฟิลสามารถรับประทานกับอะไรได้บ้าง?
คำต


Learn more:

 1. waffle แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์
 2. waffle แปลว่าอะไร ดูความหมาย ตัวอย่างประโยค หมายความว่า พจนานุกรม Longdo Dictionary แปลภาษา คำศัพท์
 3. [British Slang 🇬🇧 แสลงเมืองผู้ดี] วาฟเฟิลแปลเป็นอื่นนอกจากขนมได้ด้วย? เวลาอยากของหวาน หนึ่งในนั้นจะต้องเป็นวาฟเฟิลร้อนๆ โปะไอติม และท็อปปิ้งผลไม้ อืมม~ หิวเลย
รู้หรือไม่ ? ขนมวาฟเฟิล ไม่ได้มีแค่รูปแบบเดียวนะ
รู้หรือไม่ ? ขนมวาฟเฟิล ไม่ได้มีแค่รูปแบบเดียวนะ
Homemade Waffles, วาฟเฟิลง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน - Youtube
Homemade Waffles, วาฟเฟิลง่ายๆ ทำเองได้ที่บ้าน – Youtube
10 อันดับ วาฟเฟิล ร้านไหนอร่อย ปี 2023 สูตรดั้งเดิม สไตล์ฮ่องกง ไส้ทะลัก | Mybest
10 อันดับ วาฟเฟิล ร้านไหนอร่อย ปี 2023 สูตรดั้งเดิม สไตล์ฮ่องกง ไส้ทะลัก | Mybest
10 อันดับ แป้งวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2023 สำเร็จรูป ทำง่าย | Mybest
10 อันดับ แป้งวาฟเฟิล ยี่ห้อไหนอร่อย ปี 2023 สำเร็จรูป ทำง่าย | Mybest
Raisin Waffles] วาฟเฟิลลูกเกดสูตรแป้งนุ่มอร่อย - Youtube
Raisin Waffles] วาฟเฟิลลูกเกดสูตรแป้งนุ่มอร่อย – Youtube
Croffle ขนมแบบใหม่จากการผสมผสานระหว่างครัวซองต์กับวาฟเฟิล - Gourmet & Cuisine Magazine
Croffle ขนมแบบใหม่จากการผสมผสานระหว่างครัวซองต์กับวาฟเฟิล – Gourmet & Cuisine Magazine
วาฟเฟิล สูตรโฮมเมด อร่อยนุ่มไม่ฝืดคอ ทำง่ายไม่ใช้เครื่อง
วาฟเฟิล สูตรโฮมเมด อร่อยนุ่มไม่ฝืดคอ ทำง่ายไม่ใช้เครื่อง

See more here: chungcueratown.net

สารบัญ

วาฟเฟิล ภาษาอังกฤษ: รายละเอียดและความหมาย
ประเภทของวาฟเฟิล ในภาษาอังกฤษ
วิธีทำวาฟเฟิล ภาษาอังกฤษ
วาฟเฟิลที่นิยมทั่วโลกในภาษาอังกฤษ
วาฟเฟิล ภาษาอังกฤษในวงการอาหารและการกิน
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *