Giá nhà đất, căn hộ khu Nam TP. Hồ Chí Minh rục rịch tăng giá

Từ đầu năm 2016 trở lại đây giá nhà đất, căn hộ trên địa bàn Quận 7, TP. Hồ Chí Minh đang tăng dần lên. Theo khảo sát giá thị trường nhà đất tại đây, giá nhà đất, căn hộ đã tăng 10 – 12% so cùng kỳ năm ngoái.
Khách mua căn hộ tăng nhanh

Bà Nguyễn Thị Kiều Nga, một khách hàng mua căn hộ 55m2 thuộc dự án căn hộ Era Town nằm trong khu dân cư Kỷ Nguyên do công ty Cổ phần Đức Khải đầu tư cho biết, dự án đến nay đã hoàn thành, cư dân vào ở chiếm 50% tổng số căn hộ. Ở đây thoáng mát, yên tĩnh và trong lành… Được biết, mỗi căn hộ có diện tích từ 55 m2 đến 200 m2/căn, giá bán từ 15 triệu đến 22 triệu đồng/m2. Căn hộ Era Town kề bên đại lộ 15B (lộ giới 48m) với 4 làn xe, cạnh bên là chợ Phước Long do công ty TM- DV Phước Long chủ đầu tư có diện tích 4.000 m2, quy mô 600 sạp. Bà Nga cho biết, sống tại đây có tiện ích đầy đủ nên anh em của bà cũng đến mua để ở. Theo nhận định của bà Nga, tuyến đường 15B sắp hoàn thành, cư dân tại Phú Mỹ sẽ không lo bị kẹt xe và cư dân sẽ lưu thông đi và về từ trung tâm thành phố 1 cách nhanh chóng.

Ông Trương Quốc Bình, Phó Chủ tịch phụ trách Kinh tế – Đô thị phường Phú Mỹ cho biết: “Tuyến 15B là huyết mạch lưu thông chính của phường Phú Mỹ hiện nay. Khi hoàn thành 15B sẽ chia sẻ và làm giảm thiểu lưu lượng quá tải của đường Huỳnh Tấn Phát hiện nay. Tuyến đường cũng góp phần cho sự phát triển đô thị hoá nhanh trên địa bàn phường. Hiện tại đã có nhiều chủ đầu tư với những dự án lớn thu hút đông dân cư chọn nơi đây an cư lạc nghiệp”.

Dự án khu căn hộ Beeleza do Sacomreal chủ đầu tư cũng đã được cư dân ở trên 50% số căn hộ. Các căn hộ có diện tích 60m2 đến 127m2/căn, hiện bán với giá 15,5 đến 17,5 triệu đồng/m2. KDC Phú Mỹ do công ty Cổ phần Địa ốc Chợ Lớn chủ đầu tư, nền đã có sổ đỏ với diện tích 4x19m và 10x20m/nền hiện nay đang bán với giá 25 triệu đến 30 triệu đồng/m2 cũng có nhiều giao dịch thành công. KDC Vạn Phát Hưng đã hoàn thành hạ tầng từ lâu, nền có diện tích 84m2 đến 120m2/nền, hiện nay đang được bán với giá 28 triệu đến 35 triệu đồng/m2. KDC Tân Thành Lập, nền có diện tích 100m2 đến 160m2/nền, bán với giá 15 triệu đến 17 triệu đồng/m2 đang thu hút khách chọn mua.

Giá nhà đất cũng lên giá

Anh Trần Hữu Thuận, nhân viên môi giới trên địa bàn phường Phú Mỹ cho biết: hiện nay giá nhà đất lẻ bên ngoài dự án cũng đang tăng từ 10 đến 12% so cùng kỳ năm ngoái. Một số dự án đã hoàn thành, các dịch vụ tiện ích đi vào hoạt động kéo theo giá trị nhà đất theo đó tăng lên. Đất mặt tiền đường Phạm Hữu Lầu, Quận 7, gần chợ Phước Long, khu dân cư sầm uất, tiện mở văn phòng kinh doanh có diện tích: 5m x 24m được chủ rao bán giá 5 tỷ đồng, không thương lượng. Khách muốn mua diện tích lớn hơn thì có lô đất thổ vườn sổ hồng riêng, chủ bao sang tên, mặt tiền Phạm Hữu Lầu ngang 25mx40m (920m2) đất vuông rất đẹp, có điện nước đầy đủ, gần trường học cấp 1,2,3 bệnh viện chợ, siêu thị… chủ đang rao bán với giá 7 triệu đồng/m2, còn thương lượng.

Anh Trần Văn Sang làm nghề kinh doanh nhà đất cho biết khách muốn mua đất diện tích bao nhiêu cũng có, thậm chí có cả đất dự án muốn sang nhượng lại. Đất thổ cư ở Phú Mỹ không còn giá vài trăm triệu đồng. Giá đất từ vài tỷ đồng trở lên. Tuy nhiên, giá đất trên dưới 2 tỷ đồng được khách chọn mua nhiều. Nền thổ cư mặt tiền hẻm trải nhựa 6m, đường Phạm Hữu Lầu vừa được chủ ra giá 1,75 tỷ đồng là có khách mua ngay. Đất có sẵn hệ thống điện nước, nằm trong khu vực dân cư sầm uất và an ninh; gần chợ Phước Long và trường cấp 1, 2, 3,… Anh Sang cho biết việc xây nhà cũng rất tiện lợi do có sẵn các công ty xây dựng chuyên nghiệp. Từ việc xin giấy phép xây dựng đến khi hoàn thành trong 3 đến 6 tháng tuỳ theo quy mô của mỗi căn nhà.

Dọc theo các tuyến đường tại địa bàn phường Phú Mỹ vắng bóng những sàn giao dịch bất động sản lớn thay vào đó là những dịch vụ nhà đất nhỏ với các bảng hiệu ghi hiện trạng, diện tích nhà đất, giá cả và số điện thoại hai bên đường để khách tiện liên lạc. Tuy nhiên, “Giá cả và hình thức mua bán rõ ràng, minh bạch và có sự thoả thuận chặt chẽ giữa dịch vụ và chủ nhà đất rao bán”, anh Võ Thanh Lâm, một nhân viên môi giới nhà đất cho biết vậy. Anh cho biết thêm, mỗi tuần anh tiếp từ 3 đến 5 khách hàng hỏi mua đất, mỗi tháng có từ 4 đến 5 giao dịch thành công.

Anh Nguyễn Văn Thảo, một nhân viên kinh doanh bất động sản có dịch vụ trên đường Phạm Hữu Lầu cho biết: “Vài tháng trở lại đây, lượng giao dịch thành công tăng lên đáng kể. Đa số khách hàng là những người có nhu cầu mua để ở nên khi khảo sát xong, khách đã chọn mua là xuống tiền cọc ngay, chứ không như khách đầu tư ậm ờ lúc bảo mua lúc bảo không rất khó chịu. Thường thì thủ tục mua bán rất đơn giản, chỉ cần ra công chứng là xuống tiền. Nhà đất ở phường Phú Mỹ có thủ tục pháp lý rõ ràng nên khách mua bất động sản cũng yên tâm”.

Ông Bình cho biết: “Cùng với sự phát triển chung khu Nam Sài Gòn, phường Phú Mỹ đã thay đổi nhiều cùng hệ thống hạ tầng, giao thông hoàn thiện bền vững và ổn định. Các tuyến đường giao thông nay đã được nâng cấp trải nhựa nóng sạch sẽ thông thoáng hơn nhiều. Có lẽ vì vậy mà nhiều người chọn để an cư lạc nghiệp?!”.
Lưu Nguyên – Thanh Sơn

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *